5 kinh nghiệm xương máu khi tự học lập trình – FPT Aptech


 

Hiện nay nhiều bạn yêu thích, đam mê phát triển website đã tìm tòi, tự học hỏi để theo đuổi nghề lập trình. Tuy nhiên lượng kiến thức của ngành này rất rộng. Chính vì thế bài viết này, Trung tâm đào tạo lập trình viên FPT đã bật mí 5 kinh nghiệm xương máu khi tự học lập trình – FPT Aptech. Bạn theo dõi để có cái nhìn chính xác, khách quan hơn nhé. 

1. Định hướng nghề nghiệp 

Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác định hướng nghề nghiệp nếu tự học lập trình. Aptech FPT muốn bạn hiểu, lập trình viên là nghề kén người làm, con đường này không phải ai cũng đi được nếu đam mê không đủ lớn. 

Nhiều người đã gặp khó khăn, khủng hoảng trong quá trình tự học bởi vốn kiến thức quá lớn, không biết bản thân nên bắt đầu từ đâu. Do đó bạn cần xác định mình cần học những gì, cần làm gì với lĩnh vực này. Ví dụ bạn muốn làm lập trình viên ở mảng Mobile, phần mềm hay website,… Sau đó tìm hiểu những ngôn ngữ liên quan đến mảng đó. 

2. Kiên trì 

Đây là 1 trong 5 kinh nghiệm xương máu khi tự học lập trình – FPT Aptech muốn khuyên bạn. Một lập trình viên giỏi sẽ chịu khó tư duy, không ngại thử thách, can đảm thử nghiệm những điều mới. 

3. Biết lập trình khó 

Kiến thức, thao tác chuyên môn của ngành lập trình đặc biệt khó. Nhiều người phải bỏ cuộc, tìm đến khóa học của FPT Aptech để giảng viên đào tạo bài bản. Tốt nhất bạn phải xác định rõ ngành học này khó, suy nghĩ tích cực để tránh nản lòng nếu tự học. 

4. Tâm thế sẵn sàng “chinh chiến” 

Khi bạn tự học lập trình, bạn phải chấp nhận những vấn đề như (ngồi hàng tiếng đồng hồ để tìm lỗi có trong mã code, mất vài ngày để code một chương trình, sửa code,…). 

5. Học cái gì cũng được, miễn là lập trình 

Đây là điều cuối cùng bạn cần nhớ trong 5 kinh nghiệm xương máu khi tự học lập trình – FPT Aptech muốn chia sẻ. Trong quá trình học, chắc hẳn bạn sẽ tốn nhiều thời gian mày mò, đọc thông tin để hiểu và áp dụng thật chính xác. Tuy nhiên từ ngữ của ngành này khá “khô khan”, lúc đầu bạn nên chọn lọc kiến thức mình thấy hứng thú nhất để dễ cập nhật kiến thức. 

Lời kết 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm được 5 kinh nghiệm xương máu khi tự học lập trình – FPT Aptech đã chia sẻ cực kỳ chân thực. Nếu bạn cảm thấy mình không tự học được thì cân nhắc khóa học lập trình Full Stack mà Aptech FPT đang tuyển sinh nhé.